fbpx
Xịt gầm lốc xoáy - Rửa gầm ô tô

Tại sao phải rửa gầm xe ô tô ?

Tại sao phải rửa gầm xe ô tô?

Rửa gầm xe ô tô là tác vụ rất quan trọng trong quá trình chăm sóc xe. Nhưng hầu hết trong quá trình chăm sóc xe việc rửa gầm xe ô tô lại bị bỏ qua.

Tuy nhiên không rửa gầm thì có sao không ? Câu hỏi này đã có rất nhiều người đặt ra trên các diễn đàn về xe ô tô. Và đã gây ra tranh cãi rất nóng giữa các thành viên trên diễn đàn.

Vậy việc rửa gầm xe giải quyết được việc gì?

Trước hết chúng ta phải hiểu gầm xe ô tô là một phận đóng vai trò hết sức quan trọng của xe ô tô, là xương sống của xe ô tô.

Và là nơi thường phải chịu những tác động và va đập từ các vật cản trên đường. Bùn đất sẽ bám lên do quá trình sử dụng do đường sá của chúng ta chưa tốt.

Xe chưa được rửa gầm ô tô

Gầm xe ô tô khi chưa rửa

Nếu rửa xe không rửa gầm thì bùn đất sẽ bám lên các chi tiết của gầm xe. Lâu ngày sẽ gây nên việc han gỉ, mọt gầm, phá hỏng các chi tiết dưới gầm xe. Đây là tác nhân của việc xe bị nóng vì không tản nhiệt kịp thời trong lúc vận hành. Do vậy chúng ta sẽ cảm nhận được sức ỳ của máy, độ nóng của xe và sẽ phải tốn xăng, tốn dầu hơn.

Hiểu một cách đơn giản như cột sống của con người đó, bạn đau lưng thì bạn có đi đứng thoải mái không ? Câu trả lời chắc chắn là hoàn toàn không.

Do vậy khung gầm của xe ô tô mà bị mọt, bị han gỉ thì có an toàn trong quá trình sử dụng không ? Chắc chắn cũng không luôn, và gây cảm giác bất an cho những người đang ở trên xe, nguy cơ không an toàn luôn rình rập chúng ta.

Có cần phải rửa gầm xe ô tô thường xuyên hay không?

Với những thông tin trên thì hẳn bạn đã biết được sự quan trọng của gầm xe rồi đúng không. Việc vệ sinh và rửa gầm xe đương nhiên cũng quan trọng.

Vì nếu không rửa gầm xe thì bùn đất bám nhiều vào gầm cùng với những tác động ở bên ngoài. Đặc biệt nhất là với thời tiết, đường sá ở nước ta thì sẽ có những nguy cơ khác xảy ra.

Đến đây thì câu hỏi lại được đặt ra là rửa gầm xe bằng cách nào?

Hiện tại các điểm rửa xe trang bị nhiều phương pháp để rửa gầm xe ô tô phục vụ khách hàng. Nhưng tựu trung lại có hai phương pháp đó là xây cầu xi măng hoặc lắp đặt cầu nâng rửa xe.

Tuy nhiên lại có vấn đề xảy ra với hai phương pháp này. Và video sau sẽ cho bạn biết những sự cố đã xảy ra trong quá trình rửa gầm với hai phương pháp trên.

sự cố trong quá trình rửa gầm xe ô tô

Sự cố trong quá trình rửa gầm xe ô tô

Vậy đâu là giải pháp an toàn cho việc rửa gầm xe ?

Rửa gầm xe ô tô bằng công nghệ xịt gầm lốc xoáy

Để an toàn trong việc rửa gầm tốt nhất là xe cứ dừng đỗ trên mặt bằng. Và dùng thiết bị rửa gầm xe ô tô công nghệ lốc xoáy để xịt gầm, rửa gầm.

Với công nghệ lốc xoáy thì việc rửa gầm trở nên nhẹ nhàng như đẩy xe hàng vậy. Hệ thống có 2 đầu béc đặc biệt tự động quay tròn 360 độ dưới áp lực nước với tốc độ cao. Và phun nước áp lực cao lên gầm xe để làm bay bùn đất bám trên bề mặt của gầm xe.

Rửa gầm xe ô tô bằng xịt gầm 3 tia

Với 3 đầu béc phun nước áp lực cao sẽ xịt bay bùn đất bám dưới gầm xe mà không cần bất cứ thiết bị nâng hạ nào.

Như vậy rửa gầm xe là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng xe ô tô của bạn. Việc loại bỏ bùn đất, dầu mỡ bám ở gầm xe sẽ giảm thiểu han gỉ, mọt gầm giúp tăng tuổi thọ của xe, giảm hao mòn và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Do đó, chúng ta nên rửa gầm xe ô tô thường xuyên và có kế hoạch bảo dưỡng cho xe của mình để có thể sử dụng xe trong thời gian dài.

Của bền tại người.

Chia sẻ
Scroll to Top